3 loại gậy Golf quan trọng không thể thiếu

Golf là một môn thể thao quý tộc và sang trọng, đòi hỏi người chơi phải có kỹ thuật và trang bị tốt. Một trong những phụ kiện quan trọng nhất trong bộ dụng cụ chơi golf chính là gậy golf. Vậy bộ gậy đánh Golf gồm những gì? Hãy cùng Mipa Golf tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bộ gậy tiêu chuẩn gồm có 14 cây. Từng cây gậy Golf tương ứng sẽ có chức năng, đặc điểm và hình dáng khác nhau. Trong đó bộ gậy fullset được chia thành 3 loại gậy phổ biến: gậy gỗ, gậy sắt và gậy gạt.

Gậy gỗ 

Loại gậy này thường dài và được làm bằng gỗ. Hiện nay, nhiều hãng đã thay thế cho gậy này bằng chất titanium có độ bền chắc cao. Dòng gậy này được Golfer sử dụng để thực hiện những cú đánh xa hoặc phát bóng ngay tại tee. 

Gậy gỗ được đánh số thứ tự lần lượt từ 1-5. Trong đó gậy số 1 là gậy có bề mặt phẳng nhất. Driver cũng là gậy đánh Golf bậc nhất hiện nay được nhiều Golfer lựa chọn. Nếu bạn mong muốn thực hiện cú bóng có đường bay xa thì đây là lựa chọn. 

Gậy sắt 

Gậy sắt sẽ giúp người chơi thực hiện những đường bóng trung bình. Trong đó bộ gậy sắt sẽ gồm những loại gậy phổ biến sau:

Sand wedge (SW): Đây là cây gậy sở hữu độ loft cao hơn bình thường, giúp đưa bóng ra khỏi bẫy cát.

Pitching wedge (PW): Cây gậy này có độ loft khoảng 48 độ và được sử dụng để thực hiện những cú bóng với lực nhẹ quanh khu vực green.

Last wedge (LW): Gậy này có độ loft 68 độ. Đây cũng là cây gậy cuối cùng trong bộ wedge.

Hybrid: Đây là loại gậy lai dùng để thay thế cho gậy số 3 và 4 trong bộ gậy sắt. Loại gậy này chỉ phù hợp dùng cho những Golfer chuyên nghiệp để thực hiện các cú đánh từ vị trí fariway đến khu vực gần cờ hay sử dụng để thực hiện cú đánh bóng khỏi rough. Ngoài từ “hybrid” thì gậy này còn được gọi với tên “rescue hay utility”.

Gậy gạt 

Gậy gạt là gậy được sử dụng phổ biến nhất khi chơi Golf. Nó dùng để gạt bóng vào hố khi bóng đang ở vùng green. Gậy gạt được chia ra làm 03 loại theo chiều dài của gậy:

Standard P: Gậy gạt có độ dài tiêu chuẩn.

Belly P: Gậy gạt có độ dài đến bụng người chơi.

Broomstick: Gậy gạt cực dài.

Mỗi loại gậy có vai trò riêng biệt trong việc cải thiện kỹ năng và hiệu suất của người chơi. Chọn đúng bộ gậy phù hợp với mình sẽ giúp bạn nâng cao trải nghiệm golf cũng như cải thiện kết quả chơi. Chúc các bạn có những vòng chơi tuyệt vời và thành công.

► Xem thêm: Cách xếp gậy Golf vào túi tối ưu nhất

5/5 (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN