Backswing golf là gì? Kỹ thuật backswing chuẩn cho new golfer

Backswing golf là một kỹ thuật vô cùng quan trọng khi nó có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của cú đánh swing. Vì vậy, các golfer cần hiểu rõ về kỹ thuật này để có được một cú swing hoàn hảo nhất. Ngay sau đây, Mipa sẽ mang đến cho quý độc giả quan tâm những thông tin cơ bản nhất về kỹ thuật backswing.

Tổng quan về kỹ thuật backswing golf

Bên cạnh downswing golf thì backswing golf là một trong những kỹ thuật cơ bản đầu tiên nhất mà bất kỳ người chơi nào cũng phải thực hiện được khi đến với bộ môn thể thao quý tộc golf.

backswing golf
Backswing là gì?

Backswing là gì?

Là thuật ngữ vô cùng quen thuộc đối với các golfer chuyên nghiệp, hay chuyên gia của môn thể thao golf. Tuy nhiên, đây lại là một thuật ngữ khác xa lạ đối với những golfer mới, khi gần như họ chỉ được tiếp cận với các thuật ngữ như: swing, putting,…

Hiểu đơn giản, thì backswing là động tác mà người chơi đưa gậy về phía sau, là cả giai đoạn từ khi bắt đầu vị trí vào bóng cho đến vị trí cuối cùng khi gậy golf dừng lại để chuẩn bị di chuyển về phía trước thực hiện cú đánh.

Khi sử dụng kỹ thuật này, sẽ giúp người chơi có được những cú đánh swing mạnh mẽ, dứt khoát, giúp bóng bay cao và xa hơn. Từ đó, gián tiếp giúp golfer gia tăng điểm số.

➣ Xem thêm: Swing golf là gì? Quy trình thực hiện Swing golf đúng – đẹp

Các yếu tố ảnh hưởng tới backswing

Kỹ thuật backswing sẽ bị ảnh hưởng chủ yếu bởi khoảng cách của lòng bàn tay với các ngón tay, hay khoảng cách của đỉnh đầu và bàn tay khi vung gậy. Cụ thể, kỹ thuật này sẽ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố sau:

kỹ thuật backswing
Các yếu tố ảnh hưởng tới kỹ thuật backswing

Độ rộng của cánh tay

Đây là một yếu tố khá quan trọng trong kỹ thuật backswing. Hiểu đơn giản thì độ rộng ở đây là chỉ khoảng cách của bàn tay đến điểm giữa của cánh tay hoặc bằng khoảng cách của bàn tay đến giữa ngực.

Độ rộng được đánh giá là phù hợp là khi người chơi không kéo cánh tay trái vào trong và ép ngực quá nhiều trong quá trình thực hiện. Khi có độ rộng đúng, phù hợp với bản thân, sẽ giúp người chơi có thể dễ dàng trong kiểm soát lực đánh, giúp bóng đi đúng quỹ đạo đã tính toán trước đó.

Độ cao khi vung gậy

Độ cao trong kỹ thuật backswing sẽ được xác định là khoảng cách giữa hai bàn tay với đỉnh đầu và vai khi gậy golf được giơ lên đến đỉnh. Khi có được một độ cao phù hợp, sẽ giúp người chơi thực hiện được những cú đánh mạnh mẽ và dứt khoát. Từ đó, gián tiếp giúp golfer nâng cao điểm số.

kỹ thuật backswing golf
Độ cao là khoảng cách giữa đỉnh đầu tới điểm giữa hai cánh tay

Độ sâu khi xoay người

Độ sâu sẽ được xác định bằng khoảng cách của điểm giữa hai bàn tay khi người chơi xoay lưng. Nó được tạo ra khi người chơi quay lưng và hông của cơ thể. Vì vậy, golfer cần cẩn thận khi thực hiện giai đoạn này để tránh gặp phải chấn thương khi thi đấu.

Đây là yếu tố đặc biệt quan trọng trong việc tạo ra lực để thực hiện cú đánh swing. Chỉ khi thực hiện đúng kỹ thuật, bạn mới có thể chắc chắn cung cấp đủ lực cho cú đánh swing của mình, đảm bảo bóng có thể bay cao và xa, đúng trong quỹ đạo.

Quy trình thực hiện kỹ thuật backswing đúng chuẩn

Nếu bạn đang loay hoay trong việc cải thiện những cú đánh swing thì quy trình thực hiện kỹ thuật backswing sau đây chắc chắn dành cho bạn:

Đầu tiên, bạn cần thực hiện khởi động với các bài tập cùng gậy golf. Để đảm bảo cơ thể bạn được thoải mái, có thể vận động liên tục, tránh chấn thương. Khi khởi động, đặc biệt chú ý đến các khớp tay, cổ tay, …

Tiếp theo, bạn cần thực hiện cầm gậy golf đúng kỹ thuật và thật chắc chắn. Đồng thời thả lỏng cơ thể, tránh để cơ thể quá căng thẳng. Bởi khi đó, hai cánh tay của bạn sẽ trở nên căng cứng, bàn tay nắm gậy quá chặt gây hạn chế tốc độ của cú swing.

backswing chuẩn
Để cơ thể thoải mái sẽ giúp golfer thực hiện được đúng kỹ thuật backswing

Khi đứng trước bóng, bạn cần cố định vị trí của gậy. Ngoại trừ sự cử động của bàn tay, cổ tay và cánh tay thì những bộ phận khác trên cơ thể không nên di chuyển. Sau đó, bạn tiến hành đưa gậy golf lên ngang với mặt đất và cố định vị trí gậy ở đó.

Tiếp đến, người chơi giơ tay cầm gậy xoay thẳng về phía sau ngực. Giữ vững cánh tay và cơ thể trụ vững để xoay người lấy đà, chuẩn bị cho một cú đánh dứt khoát. Chú ý: nên dừng lại khi cánh tay cầm gậy đã ở vị trí song song với mặt đất.

Cuối cùng, người chơi thực hiện xoay vai và đưa gậy lên cao dần. Khi thực hiện, trọng lượng của toàn cơ thể dồn vào chân phải. Đặc biệt, cần đẩy cánh tay trái thẳng ra và giữ khoảng cách so với thân người một khoảng phù hợp, để đảm bảo độ rộng cần thiết cho cú đánh swing ngay sau đó.

Như vậy, có thể thấy, kỹ thuật backswing golf có ảnh hưởng đặc biệt lớn tới sự thành công của cú đánh swing. Vì vậy, các golfer cần tìm hiểu thật kỹ và thực hiện một cách thành thạo, nhằm tạo tiền đề tạo ra những cú đánh swing chuẩn xác. Nếu bạn còn thắc mắc hay cần được hỗ trợ hãy liên hệ ngay với Mipagolf – thương hiệu thời trang golf đến từ Hàn Quốc để được hỗ trợ 24/7, trong lựa chọn phụ kiện, trang phục luyện tập, thi đấu.

Bài viết cùng chủ đề:

5/5 (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN