Best gross là gì? Cách tính điểm best gross mới nhất

Golf là một môn thể thao thanh lịch, được biết đến với đa dạng thuật ngữ có phiên âm tiếng Anh. Trong số đó có best gross. Vậy, ý nghĩa của Best Gross là gì? Hãy cùng Mipa Golf tìm hiểu chi tiết hơn hơn trong bài viết dưới đây.

Best gross là gì? Giải best gross là gì?

Best gross là một trong những thuật ngữ golf phổ biến và thường xuyên được nhắc đến trong “môn thể thao quý tộc”. Nó xuất phát từ khái niệm “gross”, dùng để mô tả tổng số cú đánh mà người chơi thực hiện để hoàn thành một vòng golf. Vì vậy, best gross có thể hiểu là tổng số điểm tốt nhất mà một golf thủ đạt được trong một trận đấu.

best gross là gì

Vậy, giải best gross trong golf là gì? Đơn giản là đây là giải thưởng dành cho những golf thủ có tổng số cú đánh xuất sắc nhất. Trong một số giải đấu, giải best gross cũng có thể được trao tặng cho những golf thủ hoàn thành vòng golf với tổng số cú đánh ít nhất.

Ý nghĩa mà điểm best gross đem lại cho các golfer

Với các golfer, điểm best gross mang ý nghĩa quan trọng, nếu đạt thành tích tốt, họ có thể:

1. Quyết định thứ hạng của họ trong danh sách điểm của các golf thủ.

2. Khẳng định đẳng cấp và vị trí của họ trong giải đấu golf.

3. Đoạt giải thưởng lớn.

giải best gross là gì

Từ đó, golf thủ có cơ hội nhận được các cơ hội hợp đồng giá trị liên quan đến môn thể thao golf, như quảng cáo hoặc công việc làm người mẫu.

Trong số những tay golf trẻ đầy tiềm năng, Nguyễn Anh Minh là một ví dụ khi anh đã giành giải best gross của Vhandicap. Điều này chứng tỏ tiềm năng phát triển rất lớn cho tương lai của anh ấy.

Cách tính điểm best gross trong golf

Thành phần trong công thức tính điểm best gross là gì?

Trước khi tìm hiểu cách tính điểm, golf thủ cần hiểu rõ các thành phần của điểm best gross là gì. Cụ thể:

1. Par: Điểm tiêu chuẩn để tính số gậy chuẩn cho mỗi lỗ.

2. Ostrich: Điểm trừ 5 gậy so với điểm par.

3. Condor: Điểm trừ 4 gậy so với điểm par.

4. Albatross: Điểm trừ 3 gậy so với điểm par.

5. Eagle: Điểm trừ 2 gậy so với điểm par.

6. Birdie: Điểm trừ 1 gậy so với điểm par.

Hiểu rõ những thành phần này giúp golf thủ dễ dàng đánh giá và tính toán điểm best gross của mình dựa trên hiệu suất thực tế so với điểm par của từng lỗ golf.

Cách tính điểm best gross?

Cách tính điểm best gross trong golf phụ thuộc vào loại hình sân golf tham gia giải đấu. Đặc điểm, chiều dài, chiều rộng, độ khó và sự phức tạp của thách thức và chướng ngại vật trên sân golf sẽ khác nhau đối với mỗi sân.

Theo nguyên tắc chung, trọng tài sẽ ghi điểm từ vùng tee đến green trước khi chuyển sang hố tiếp theo.

best gross trong golf là gì

Đối với sân golf 18 lỗ với số gậy tiêu chuẩn là 72, tương ứng với 4 hố par 5 và 10 hố par 4, cách tính điểm cho từng hố sẽ phụ thuộc vào số gậy tiêu chuẩn. Đối với hố par 3, golf thủ sẽ cần 3 gậy để hoàn thành; với hố par 4 và par 5, cách tính sẽ tương ứng với số gậy tiêu chuẩn.

Sau khi hoàn thành 18 lỗ, ban tổ chức sẽ tính điểm dựa trên kết quả cú đánh của golf thủ tại mỗi hố và tổng hợp thành điểm best gross.

Hy vọng những thông tin trong bài viết trên của Mipa Golf đã cho bạn biết best gross là gì và các vấn đề cần thiết liên quan. Mipa luôn đồng hành cùng bạn trên chặng đường chinh phục thời trang golf thời thượng. Hãy liên hệ để được tư vấn miễn phí và theo dõi Mipa Blog để cập nhật thông tin về golf mới nhất bạn nhé!

5/5 (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN