Tổng hợp các giải golf lớn nhất thế giới

Nếu bạn đang tìm hiểu thông tin về golf, thì không thể bỏ qua lịch thi đấu của các giải golf danh tiếng trên toàn cầu. Đó là cơ hội tuyệt vời để các golf thủ giới thiệu tài năng và đẳng cấp của họ. Đồng thời, cũng là dịp để người hâm mộ học hỏi và bình luận về những cú đánh ấn tượng của những người chơi golf chuyên nghiệp.

Hệ thống giải golf chuyên nghiệp có những cấp bậc nào?

Xếp hạng các giải đấu golf lớn trên toàn cầu dựa vào các yếu tố tài chính và được phân thành các hạng như sau:

  1. Hạng 1: PGA Tour
  2. Hạng 2: European Tour
  3. Hạng 3: LPGA Tour
  4. Hạng 4: PGA Tour Champions 5-7
  5. Hạng 5-7: Asian Tour, Japan Golf Tour, LPGA của Japan Tour

Các giải golf lớn nhất thế giới hiện nay

Giải golf British Open (Open Champion)

Được tổ chức lần đầu vào năm 1860, Open Championship được xem là giải golf chuyên nghiệp lâu đời nhất trên toàn cầu. Giải này diễn ra xen kẽ trên các sân golf ở Anh, Scotland và Bắc Ireland trong suốt 4 ngày, từ thứ Năm đến Chủ nhật, sau khi US Open kết thúc và trước khi PGA Championship diễn ra.

Giải golf British Open (Open Champion)

Open Championship thu hút sự tham gia của 156 tay golf chuyên nghiệp hàng đầu trên thế giới, cùng với những người chơi nghiệp dư xuất sắc và những golf thủ có thành tích ấn tượng trong vòng loại.

các giải thưởng trong golf

Giải golf The Master

The Masters là một trong những giải đấu golf lớn nhất trên hành tinh. Giải golf này chính thức khởi đầu vào năm 1934 tại sân Augusta National ở tiểu bang Georgia, Mỹ. Hiện nay, The Master diễn ra hàng năm vào tháng 4 và kết thúc vào Chủ Nhật thứ hai trong tháng đó.

Giải golf The Master

The Masters thu hút hơn 50 golf thủ chuyên nghiệp đối mặt trong cuộc thi, với tổng giải thưởng lên đến 9 triệu đô la cùng với phần thưởng đặc biệt – chiếc áo khoác màu xanh lá cây Green Jacket, được xem là biểu tượng quý giá nhất trong làng thể thao.

các giải golf quốc tế

Giải golf US Open

Khi nói đến các sự kiện golf lớn trên toàn cầu, không thể bỏ qua US Open. Đây là một trong những giải đấu quan trọng của môn golf, được tổ chức bởi Hiệp hội Golf Hoa Kỳ vào giữa tháng 6 hàng năm và kết thúc vào Chủ Nhật của tuần thứ ba trong tháng đó.

Lễ hội golf US Open được tổ chức lần đầu tại sân golf Newport Country Club vào năm 1895, và từ đó, mỗi năm, nó diễn ra trên các sân golf khác nhau trên khắp cả nước Mỹ. Sân golf được lựa chọn để tổ chức giải luôn phải đáp ứng những tiêu chuẩn nghiêm ngặt, với sân 18 lỗ dài, cỏ rough cao và fairway hẹp.

Giải golf US Open

PGA Champion

Giải golf PGA Championship với tổng giải thưởng lên đến 8 triệu đô la là một trong những sự kiện quan trọng nhất trên đấu trường golf toàn cầu, thu hút sự tham gia của nhiều golf thủ chuyên nghiệp. Đây là một giải đấu duy nhất được tổ chức tại Hoa Kỳ và chỉ dành cho các golf thủ nằm trong top 100 trên bảng xếp hạng thế giới và các golf thủ đã đạt được thành tích trong hệ thống PGA. Người chiến thắng sẽ được mời tham gia thi đấu trong 5 năm tiếp theo, đồng thời được miễn thi đấu vòng loại tại giải đấu này suốt đời.

Giải golf PGA Champion

Giải golf US Open nữ

Nằm trong danh sách các sự kiện golf quan trọng trên toàn thế giới, giải US Open nữ là một giải đấu dành riêng cho những golf thủ nữ chuyên nghiệp. Giải đấu được tổ chức lần đầu vào năm 1946 và thu hút một lượng lớn người hâm mộ, không kém gì sự quan tâm đối với giải US Open nam.

Giải golf US Open nữ

Giải golf Ryder Cup

Ryder Cup là một trong những giải đấu đội hình đặc biệt và đa dạng nhất trong danh sách top 6 giải golf lớn trên thế giới. Tại giải này, các golf thủ thi đấu dưới sự chỉ đạo của đội trưởng và đội phó, trong một cuộc tranh tài giữa đội Mỹ và đội Châu Âu. Các thể thức thi đấu bao gồm Foursome, Fourball hoặc Single.

Giải golf Ryder Cup

Trên đây là toàn bộ thông tin về các giải golf lớn mà Mipa đã tổng hợp. Được thi đấu trong các giải golf này là niềm vinh dự lớn lao dành cho những người chơi chuyên nghiệp. Hãy tiếp tục theo dõi Mipa Blog để cập nhật thêm những thông tin và tin tức mới nhất về các giải golf quốc tế nhé!

➤ Xem thêm: Một số thông tin quan trọng về LIV Golf bạn không nên bỏ lỡ

5/5 (2 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN