6 loại cỏ sân golf phổ biến và đặc điểm của từng loại

Những loại cỏ khác nhau sẽ mang đến sự tác động khác nhau. Điều này mang đến những trải nghiệm không tương đồng cho người chơi golf. Dưới đây là 6 loại cỏ phổ biến thường được sử dụng để thiết kế sân golf. 

Cỏ Bentgrass

Bentgrass là một trong những loại cỏ sân golf được sử dụng phổ biến. Loại cỏ này là lựa chọn hàng đầu để thiết kế sân golf. Cỏ Bentgrass được đánh giá là có độ bền cao, sinh trưởng tốt, phát triển lâu năm. Thân cỏ sát với mặt đất và có khả năng phân nhánh mạnh.

Lá của cỏ Bentgrass ở điều kiện phát triển tốt có thể dài từ 7 – 9cm, rộng 5mm. Lá khá mịn và có màu xanh tươi. Dù bị giẫm đạp với cường độ cao nhưng loại cỏ này lại có khả năng phục hồi nhanh chóng. Bởi vậy nhiều sân golf ưu tiên trồng cỏ Bentgrass ở những khu vực người chơi thường xuyên đi lại.

cỏ sân golf

Bên cạnh đó cỏ Bentgrass có mật độ mọc dày, phát triển tốt ở điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa nên hầu hết các sân golf ở Việt Nam đều sử dụng loại cỏ này cho các vùng như fairway, đường đi,…

Cỏ Bermuda

Golfer sẽ thường thấy loại cỏ Bermuda ở những bẫy cát lớn trên sân golf vì loại cỏ này có hình chân chim dài, phát triển tốt trên cát. Rễ của cỏ Bermuda bám chặt và sâu dưới cát. Lá cỏ Bermuda nhỏ, mịn, không cản đường bóng lăn cùng sức sinh trưởng mạnh mà chi phí bảo dưỡng, trồng lại không quá cao. 

cỏ sân gôn

Cỏ Bermuda thường được trồng ở vùng green và fairway. Ở các sân nhỏ loại cỏ này còn được trồng cao để tạo các chướng ngại vật. Nếu trồng ở những vùng bóng lăn thì cần cắt ngắn để đảm bảo đường bay của bóng. Hơn nữa loại cỏ này còn có khả năng chịu hạn, chịu nhiệt tốt nên được trồng nhiều ở vùng có mùa đông lạnh. Điển hình là khu vực miền Bắc Việt Nam.

Cỏ Perennial Ryegrass 

Cỏ Perennial Ryegrass phù hợp với những khu vực có khí hậu nóng ẩm như châu Á. Bởi vậy tại hầu hết các sân golf Việt Nam đều sử dụng loại cỏ này. Cỏ Perennial Ryegrass cũng mọc thành từng khối, phủ kín mặt đất và không tạo các lỗ hổng. Điều này giúp đảm bảo bề mặt sân được phủ tốt nhất. 

Perennial Ryegrass có khả năng sinh trưởng tốt. Loại cỏ này cực dễ trồng, không tốn nhiều công chăm sóc, cắt tỉa. Hơn nữa cỏ Perennial Ryegrass còn chịu được tác động lớn, phù hợp với khu vực nhiều người đi lại.

cỏ golf

Cỏ Zoysia

Đây là loại cỏ thích hợp được trồng ở khu vực Đông Nam Á. Loại này rễ mọc khá sâu dưới lòng đất và thành các khối bám chắc chắn như một tấm thảm tự nhiên giúp golfer thực hiện những cú đánh chuẩn nhất.

Ngoài ra cỏ Zoysia còn rất dễ chăm sóc với khả năng chịu hạn tốt. Tuy nhiên loại cỏ này khả năng phát triển khá chậm như vậy sẽ khiến chủ đầu tư tốn khá nhiều thời gian để thiết kế sân.

cỏ sân golf

Cỏ Poa Annua Grass 

Cỏ Poa Annua Grass không được sử dụng phổ biến lắm bởi loại cỏ này bị ảnh hưởng bởi những khu vực có lượng mưa thấp. Loại cỏ này có bộ rễ nông và cần được chăm sóc, tưới tiêu để cung cấp một lượng nước tốt.

cỏ sân gôn

Cỏ Fescue 

Cỏ Fescue có khả năng chịu nhiệt tốt, phù hợp với mọi điều kiện thời tiết. Điều này giúp cỏ Fescue được đánh giá là một trong những loại cỏ sân golf phổ biến thứ 2 thế giới.

Loại cỏ này thường được sử dụng ở trên fairway nhằm giúp hỗ trợ tầm nhìn cho golfer. Cỏ Fescue có khả năng phát triển tốt, không tốn quá nhiều công sức chăm bón, tưới tiêu,… 

Trên đây là toàn bộ thông tin về các loại cỏ phổ biến trên sân golf. Hy vọng rằng những thông tin mà Mipa Golf vừa chia sẻ sẽ giúp các golfer có thêm kiến thức về bộ môn này. Hãy theo dõi trang tin tức Blog.mipagolf.vn để cập nhật liên tục các thông tin hữu ích khác.

►► Xem thêm: Cấu trúc cơ bản của sân golf đạt tiêu chuẩn

5/5 (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN