Top 3 cách cầm gậy putter chuẩn kỹ thuật dành cho golf thủ

Gậy putter được đánh giá là một trong những loại gậy golf không thể thiếu của mỗi golf thủ, bởi nó có vai trò quan trọng trong các đường bóng ngắn. Theo thống kê, trong mỗi trận đấu, golfer có thể sử dụng gậy golf putter lên tới 36 lần. Vậy đây là loại gậy như thế nào và đâu là cách cầm đúng, chuẩn kỹ thuật, cùng tìm hiểu với Mipa ngay sau đây!

gậy putter
Sử dụng gậy putter giúp cú đánh putting hoàn hảo và chuẩn xác hơn

Putter là gì? Những lưu ý khi lựa chọn gậy putter bạn không nên bỏ qua

Trước hết, bạn cần hiểu được gậy putter là gì và có những lưu ý gì khi lựa chọn những cây gậy golf putter cho từng cú đánh. Bởi chỉ khi lựa chọn được một cây gậy phù hợp mới giúp cho đường bóng của bạn trở nên chính xác và hoàn hảo.

Khái niệm

Gậy golf putter hay còn được biết đến với tên gọi là gậy gạt, là loại gậy được golfer sử dụng khi muốn đưa bóng golf vào hố ở khoảng cách ngắn với lực đánh nhẹ. Một chiếc gậy phù hợp với bạn nhất là khi nó đáp ứng được yêu cầu về sự phù hợp giữa chiều dài của gậy với chiều cao của golfer. Khi đó, sẽ giúp người chơi có thể dễ dàng điều khiển gậy, giúp bóng đi đúng theo quỹ đạo đã dự tính trước đó.

cách cầm gậy putter
Gậy golf putter – cây gậy không thể thiếu đối với golf thủ

Thông thường những chiếc gậy golf putter sẽ được sử dụng trong các cú đánh putting cuối cùng, có vai trò quyết định đến sự thành công của vòng đấu của golf thủ. Vì vậy, các golfer cần lựa chọn gậy thật kỹ lưỡng sao cho thật sự phù hợp với thể hình và trình độ của mình.

Để giúp các golfer lựa chọn được những cây gậy golf putter phù hợp để bổ sung vào bộ gậy golf khi ra sân, ngay sau đây chúng tôi sẽ nêu ra một số lưu ý quan trọng, cùng theo dõi nhé!

Lưu ý khi chọn gậy golf putter

Để lựa chọn được một chiếc gậy golf phù hợp, các golfer cần lưu ý một số điểm sau đây:

Chiều dài của gậy

Chiều dài của gậy là một yếu tố đặc biệt quan trọng mà các golfer cần chú ý khi lựa chọn, bởi nó quyết định trực tiếp đến độ mạnh của lực đánh cũng như sự linh hoạt của cú đánh. Thông thường, chiều dài của những chiếc gậy golf putter sẽ nằm trong khoảng 33 – 35 inch.

cách cầm gậy putter chuẩn
Ba chiều dài cơ bản của gậy golf putter trên thị trường hiện nay

Để có thể lựa chọn được một cây gậy có chiều dài phù hợp, bạn có thể dựa vào các yếu tố:

  • Tư thế chơi
  • Kinh nghiệm, trình độ của golfer
  • Khoảng cách từ đầu bàn tay của golfer tới mặt đất

Đặc điểm đầu gậy

Thêm một đặc điểm nữa mà bạn cần đặc biệt chú ý chính là đầu gậy. Hiện nay, trên thị trường, đang có hai loại đầu gậy chính đó là:

Blade putter – đầu gậy truyền thống: Thông thường, những chiếc gậy có loại đầu gậy này sẽ được sử dụng ở những vùng green khó, đòi hỏi golfer phải có kỹ năng tốt để có thể điều chỉnh được lực của cú đánh sao cho mềm mại và tinh tế. Đặc biệt phù hợp với cú đánh putting thẳng.

Mallet putter – đầu gậy hiện đại: Đây là kiểu đầu gậy mang lại hiệu quả cú đánh tương tự như những chiếc gậy driver với thiết kế đầu gậy lớn, giúp những cú đánh được thực hiện trên green có lực ổn định và chắc chắn. Phù hợp với các cú đánh thẳng có khoảng cách lớn.

➤ Xem thêm: Kỹ thuật putting golf đơn giản cho new golfer

Top 3 cách cầm gậy golf putter chuẩn kỹ thuật đến từ chuyên gia

Sau khi đã lựa chọn được cho mình những chiếc gậy golf putter phù hợp, các golfer hãy tham khảo 3 cách cầm gậy golf putter chuẩn đến từ chuyên gia được giới thiệu ngay sau đây:

Reverse – Overlap: Đây là kỹ thuật sử dụng gậy golf putter có lịch sử lâu đời nhất, đã được các golfer biết đến từ nhiều thập kỷ trước. Và cho đến hiện nay, đây vẫn đang là kiểu cầm gậy được nhiều golfer yêu thích. Cách cầm chuẩn của kỹ thuật này là khi các ngón tay của tay phải sẽ nắm chặt thân gậy. Đồng thời, ngón trỏ của bàn tay trái sẽ đặt lên các ngón tay của bàn tay phải.

các loại gậy putter
Kiểu cầm gậy truyền thống – Reverse – Overlap

Cross – hand: hay còn được biết đến với tên gọi là Left Hand Low, đây là kỹ thuật cầm gậy giúp phần cổ tay của golfer được thoải mái, không bị gò bó, tạo điều kiện cho cú đánh được mạnh mẽ và dứt khoát hơn. Với cách cầm gậy golf đúng là khi tay trái của golfer đặt thấp hơn tay phải (tay cầm gậy – grip) và đảm bảo phải nắm chặt lấy gậy golf. Rất nhiều golfer hiện nay đã lựa chọn sử dụng cách cầm gậy này để có thể có được những cú đánh chuẩn xác.

Claw: Đây là cách cầm gậy putter được tạo ra bởi tay golf Tour Chris DiMarco. Không giống với hai cách cầm gậy trên, khi sử dụng kỹ thuật Claw, các ngón tay trên hai bàn tay của golfer sẽ không khóa vào nhau mà sẽ nắm toàn bộ trên phần thân gậy. Tay trái của người chơi sẽ nắm grip, ngón cái của tay phải sẽ đổi vị trí ở dưới, sát với chân hơn. Toàn bộ những ngón tay còn lại sẽ không nắm chặt mà chỉ bao quanh phần thân gậy.

Qua những thông tin mà Mipa cung cấp phía trên, chắc hẳn các bạn đã hiểu hơn về gậy putter cũng như có thêm căn cứ để lựa chọn được những chiếc gậy phù hợp với bản thân mình. Hãy đến ngay cơ sở Mipagolf gần nhất hoặc liên hệ với chúng tôi qua số hotline 1900998886 để được hỗ trợ lựa chọn được một bộ trang phục golf ra sân vừa lịch sự, chuyên nghiệp, vừa thoải mái, linh hoạt, giúp bạn nâng cao điểm số nhé!

5/5 (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN