Học đánh golf và chi phí cho một khóa học golf

Golf là một trong những môn thể thao khó, yêu cầu người chơi phải trải qua quá trình đào tạo bài bản cũng như có thời gian luyện tập thường xuyên. Nếu bạn đang tìm hiểu về các khóa học golf để lựa chọn được một lớp học phù hợp với khả năng, trình độ của mình, thì đừng bỏ qua những thông tin về hình thức học và chi phí mà Mipa cung cấp trong bài viết sau đây!

khóa học golf
Có các hình thức nào của khóa học đánh golf?

Cần chuẩn bị những gì trước khi tham gia một khóa học golf?

Trước khi tham gia một khóa học golf có chương trình đào tạo bài bản, bạn không chỉ cần chuẩn bị một sức khỏe tốt cũng như có thời gian rảnh để tham gia đầy đủ các buổi học và luyện tập. Mà mỗi golfer cần chuẩn bị đầy đủ:

Bộ gậy golf tiêu chuẩn

Việc chuẩn bị cho mình một bộ gậy golf đạt chuẩn với 14 cây gồm: 1 gậy driver, 2 gậy fairway, 1 gậy rescue, 1 gậy putter và 7 – 9 gậy sắt sẽ giúp quá trình học tập và luyện tập của bạn dễ dàng, thuận lợi hơn.

Tuy nhiên, nếu điều kiện không cho phép, bạn có thể ưu tiên lựa chọn cho bản thân những cây gậy phù hợp cho từng khóa học, chẳng hạn như: gậy driver dành cho các buổi học phát bóng từ teebox đến fairway, gậy fairway cho các buổi học đánh bóng ở vùng fairway, …

khoá học golf cơ bản
Bộ gậy golf tiêu chuẩn quốc tế

Trang phục và phụ kiện chơi golf đạt chuẩn

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị cho mình những bộ trang phục golf đạt chuẩn yêu cầu theo quy định, giúp bạn có thể thoải mái trong luyện tập, cũng như hạn chế các tình trạng gây chấn thương do trang phục không phù hợp. Đồng thời, bạn cũng nên chủ động chuẩn bị một số phụ kiện khác như: găng tay golf, mũ lưỡi trai, bóng golf, …

Giới thiệu các hình thức học đánh golf

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người học, các khóa học đánh golf sẽ được chia nhỏ thành các buổi học. Học viên có thể lựa chọn học hoàn toàn trên sân golf hoặc trong phòng tập golf 3D hoặc kết hợp hai hình thức trên. Cụ thể:

Khóa học chơi golf trên sân cỏ tự nhiên

Với khóa học này, người chơi sẽ được học trực tiếp từ các khóa cơ bản cho tới khóa học golf nâng cao trực tiếp trên sân golf. Như vậy, sẽ giúp cho người chơi có thể làm quen sớm với địa hình thật của sân, giúp họ dễ nắm bắt và hiểu được rõ ràng các kỹ thuật đánh bóng trên sân với các kiến thức liên quan. Tùy vào khóa học bạn lựa chọn mà sẽ có thêm huấn luyện viên riêng hay trợ giảng phù hợp. Đồng thời, khi đăng ký học bạn sẽ có thể lựa chọn theo lịch rảnh cá nhân, nên bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề lựa chọn sân, đặt sân tập.

khoá học đánh golf
Học đánh golf trên sân golf

Bạn có thể đăng ký học cá nhân hoặc theo nhóm sao cho phù hợp với khả năng, trình độ cũng như mục đích của bản thân. Bất kỳ học viện hay câu lạc bộ golf nào cũng sẽ có những lộ trình học phù hợp cho bạn lựa chọn.

Khóa học đánh golf tại phòng tập 3D

Các khóa học chơi golf tại phòng 3D đã và đang là xu hướng được rất nhiều golfer lựa chọn hiện nay bởi sự tiện lợi của nó. Khi tham gia học với hình thức này, học viên sẽ có thể tiết kiệm được chi phí, thời gian và đặc biệt không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài như: thời tiết, tốc độ gió, …

Đồng thời, tại các phòng tập golf 3D còn được trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ phân tích chi tiết từng cú đánh. Kết hợp cùng sự hướng dẫn của huấn luyện viên, golfer sẽ có thể nâng cao trình độ của mình trong thời gian ngắn.

Kết hợp thực hành trên sân golf tự nhiên và sân golf 3D

Hiện nay, đây là hình thức học được nhiều học viên ưu tiên lựa chọn. Bởi với hình thức học này, học viên có thể dễ dàng sắp xếp thời gian luyện tập cũng như giảm thiểu tối đa sự ảnh hưởng của các yếu tố bên ngoài trong mỗi buổi học. Việc kết hợp đan xen sẽ giúp cho golfer vừa có thể làm quen với địa hình sân golf thật vừa có thể tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Chi phí cho các khóa học đánh golf dành cho golfer

Mức chi phí dành cho khóa học chơi golf sẽ khác nhau tùy vào giới tính, trình độ của bạn cũng như những mong muốn, yêu cầu của bạn đối với khóa học. Đồng thời, cũng sẽ có sự sai lệch khi bạn đăng ký cá nhân hoặc đăng ký nhóm. Nhưng nhìn chung, một khóa học cá nhân cơ bản giao động khoảng 18 triệu đến 25 triệu, đối với nhóm khoảng 20 triệu đến 40 triệu. Với các khóa học nâng cao sẽ giao động khoảng 25 triệu đến 30 triệu với cá nhân và khoảng 60 triệu đến 80 triệu đối với nhóm.

Trên đây, Mipa đã mang đến cho quý bạn đọc quan tâm những thông tin cơ bản nhất về các khóa học golf. Đừng bỏ lỡ những bài viết tiếp theo của chúng tôi để có thêm những cập nhật mới về các thông tin liên quan đến môn thể thao quý tộc golf nhé!

Xem thêm:

Đánh giá bài viết

BÀI VIẾT LIÊN QUAN