Phân biệt các hướng bóng: Fade golf, Hook golf, Slice golf và draw golf

Để có thể trở thành một tay golf chuyên nghiệp, người chơi không chỉ cần có kỹ thuật chơi tốt mà còn yêu cầu họ phải có những am hiểu về các thuật ngữ thường gặp trong golf, đặc biệt là các thuật ngữ về hướng bóng. Ngay sau đây, Mipa sẽ giúp bạn phân biệt các hướng bay bóng golf cơ bản: Hook, Fade, Slice, Draw Golf, cùng theo dõi nhé!

phân biệt các hướng bóng
Một số hướng bóng thường gặp trong golf

Tại sao cần phân biệt các hướng bóng khi chơi golf?

Việc phân biệt các hướng bóng trong golf là đặc biệt quan trọng, bởi nó có ảnh hưởng trực tiếp đến độ chính xác của mỗi cú đánh. Nếu người chơi có thể phân biệt được các hướng bóng một cách linh hoạt thì họ sẽ có thể tận dụng được những lợi thế về địa hình của sân golf để tạo ra những cú đánh hoàn hảo, cũng như có thể tránh được tối đa các vật cản trên sân để đạt được kết quả tốt nhất.

Ngoài ra, khi nắm rõ các thuật ngữ về hướng bóng trong golf còn giúp các golfer giao tiếp, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm từ những người chơi khác. Đặc biệt là có thể dễ dàng theo dõi các cuộc thi đấu chuyên nghiệp, từ đó, rút ra các bài học cho bản thân để cải thiện kỹ năng chơi golf, kỹ thuật thi đấu.

hướng bay bóng golf
Phân biệt các hướng bóng sẽ giúp golfer cải thiện kỹ năng thi đấu

Các hướng bay bóng golf cơ bản thường gặp

Golf là môn thể thao luôn gây khó khăn cho người chơi bởi luật chơi nghiêm ngặt và những thuật ngữ khó nhớ. Bởi vậy nếu bạn vẫn đang gặp khó khăn trong phân biệt các hướng bay của bóng trong golf thì đừng lo lắng, những thông tin sau đây sẽ giúp bạn!

Hook golf

Là thuật ngữ cơ bản nhất, dùng để mô tả quỹ đạo, đường bay của bóng golf trong những cú đánh hỏng. Theo như Hook Golf, bóng golf sẽ bắt đầu bay từ hướng tay thuận, sau đó, ngoặt mạnh ra hướng ngược lại và lệch hoàn toàn so với mục tiêu. Chẳng hạn, nếu người chơi là người thuận tay phải, thì bóng sẽ bắt đầu bay từ phía bên phải sau đó ngoặt mạnh sang bên trái và bị lệch khỏi mục tiêu ở phía bên trái. Nguyên nhân của hook là do gậy golf xoay quá mức khi đánh bóng, làm cho bóng bị quay theo chiều ngược lại với chiều đánh.

Draw golf

Thuật ngữ này được dùng khá nhiều trong các trận đấu golf chuyên nghiệp. Đây là thuật ngữ ám chỉ những cú đánh được thực hiện một cách hoàn hảo, giúp đưa bóng đi theo đúng quỹ đạo và đúng với mục tiêu. Hiểu đơn giản thì đây là thuật ngữ chỉ đường bay của bóng mà bóng sẽ uốn theo một đường cong nhẹ từ hướng tay thuận qua hướng tay còn lại và sau đó, bóng dần dần rơi xuống mục tiêu ở phía tay còn lại.

Sự khác nhau của Fade golf và Draw golf
Sự khác nhau cơ bản của Fade golf và Draw golf

Slice golf

Slice golf là thuật ngữ chỉ những cú đánh lỗi thường gặp ở new – golfer hay những người chơi có handicap cao. Thuật ngữ này sẽ miêu tả các hướng bóng mà bóng sẽ bay về hướng tay ngược, trước khi ngoặt mạnh sang hướng tay thuận và lệch hẳn mục tiêu ở hướng tay thuận. Nguyên nhân của slice là do gậy golf xoay không đủ khi đánh bóng, làm cho bóng bị quay theo cùng chiều với chiều đánh. Quỹ đạo bóng bay của mỗi cú đánh slice của golfer thuận tay trái và tay phải sẽ khác nhau, cụ thể:

  • Đối với người chơi thuận tay phải thì hướng bóng sẽ cong từ trái qua phải.
  • Đối với người chơi thuận tay trái thì hướng bóng sẽ cong từ phải qua trái.

Fade golf

Thuật ngữ ám chỉ những đường bóng đẹp, thường được tạo ra bởi các tay golf chuyên nghiệp hay những người chơi có kỹ thuật chơi tốt. Theo Fade, hướng bóng sẽ bay uốn lượn thành một đường cong nhẹ từ hướng tay ngược sang hướng tay thuận của người chơi. Hướng bóng Fade của golfer thuận tay phải và tay trái sẽ khác nhau, cụ thể:

  • Golfer thuận tay phải sẽ có hướng bóng Fade uốn theo đường cong nhẹ từ trái qua phải.
  • Golfer thuận tay trái sẽ có hướng bóng Fade uốn theo đường cong nhẹ từ phải qua trái.

Như vậy, Blog Mipa đã giúp quý golfer có những thông tin cơ bản để phân biệt các hướng bóng trong golf, giúp người chơi có quá trình chơi golf dễ dàng và thuận lợi hơn. Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để giúp bạn có thêm những kỹ năng, kinh nghiệm chơi golf nhé!

►► Xem thêm: Cấu tạo và kích thước bóng golf có ảnh hưởng đến hiệu suất chơi golf?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN