Tee off là gì? Các yếu tố ảnh hưởng đến tee off trong golf

Môn thể thao golf thời thượng không chỉ gây khó dễ cho những người mới “nhập môn” bởi sự yêu cầu cao về kỹ thuật và luật chơi, mà còn yêu cầu người chơi phải nắm được nhiều thuật ngữ. Trong đó, tee off là thuật ngữ yêu cầu bắt buộc bất kỳ golfer nào cũng phải hiểu rõ về nó. Vậy tee off là gì? Tee off trong golf bị ảnh hưởng bởi các yếu tố nào, hãy cùng Mipa tìm hiểu qua những thông tin sau đây!

tee off là gì
Tee off là gì bạn đã biết chưa?

Tee off là gì? Cách đặt tee off khi chơi golf

Tee off là một trong những thuật ngữ đầu tiên nhất golfer được tiếp xúc khi tìm hiểu về môn thể thao quý tộc golf. Vậy tee off là gì bạn đã biết chưa?

Khái niệm

Tee off là thuật ngữ để ám chỉ cú đánh golf được người chơi thực hiện ở vị trí tee box. Hay hiểu đơn giản, thì tee off là cú đánh đầu tiên của golfer khi ra sân thi đấu dù là thi đấu cá nhân hay thi đấu đội nhóm.

Cách đặt tee off khi chơi golf dành cho golfer

Để đặt tee off, người chơi cần liên hệ trực tiếp với bộ phận chăm sóc khách hàng hay bộ phận dịch vụ của sân golf. Đặc biệt, với những ngày cuối tuần hay ngày nghỉ lễ, bạn cần phải đặt sân golf trước đó, bởi khi đó nhu cầu tăng cao, nếu không đặt trước rất dễ xảy ra trường hợp hết sân.

tee off trong golf là gì
Hiểu đơn giản thì tee off là cú đánh đầu tiên của người chơi khi thi đấu

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt tee off thông qua một số dịch vụ trung gian thông qua website để nhận thêm nhiều ưu đãi.

Những yếu tố ảnh hưởng đến tee off trong golf là gì?

Kết quả của tee off có tốt hay không, bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau, cụ thể:

Tee time

Tee time hiểu đơn giản là thời gian đặt chỗ tại sân golf để bắt đầu một vòng đấu. Tee time giúp cho trọng tài hay ban điều hành trận đấu có thể sắp xếp thời gian chơi cho các golfer một cách hiệu quả, nhanh chóng và tiện lợi hơn. Việc đặt tee time vô cùng đơn giản, bạn có thể đến trực tiếp sân golf hay đặt thông qua trang web, hotline.

Tee off bị phụ thuộc gần như tuyệt đối vào tee time, bởi bạn cần thực hiện tee off đúng vào khoảng tee time bạn đã đặt trước đó. Chẳng hạn, nếu bạn đặt tee time lúc 9h sáng thì bắt buộc bạn phải thực hiện cú đánh tee off vào thời gian này.

tee off là gì
Tee off bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các yếu tố: tee time, địa hình, thời tiết, …

Thời tiết

Một trong những yếu tố bên ngoài ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của cú đánh tee off chính là điều kiện thời tiết. Những tác động bên ngoài như: tốc độ gió, nhiệt độ và áp suất không khí sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến quỹ đạo bóng khi người chơi thực hiện cú đánh bóng đầu tiên. Nếu gió quá mạnh, người chơi không tính toán kỹ sẽ làm cho bóng bay lệch quỹ đạo, gây ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của cú đánh.

Vì vậy, khi ra sân, các golfer cần đặc biệt chú ý đến hướng gió, tốc độ gió để có thể cân đối lực đánh, đảm bảo đường bay của bóng không bị ảnh hưởng, giúp golfer đạt được điểm số cao nhất.

Địa hình

Địa hình sân golf cũng là một trong những nguyên nhân khiến golfer thất bại ở những cú đánh bóng đầu tiên. Bởi khi đó, người chơi chưa quen địa hình rất khó để có thể có thể căn chỉnh được lực đánh phù hợp. Các yếu tố về địa hình như: độ dốc, độ cao, độ cong của fairway luôn là thử thách khó nhằn cho những tay golf mới chơi.

Thể lực của người chơi

Bên cạnh những yếu tố bên ngoài như trên thì các yếu tố đến từ golfer cũng có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của cú đánh tee off. Nếu hôm thi đấu, thể lực golfer không đảm bảo, chắc chắn sẽ không thể thực hiện được những cú đánh bóng mạnh mẽ, dứt khoát. Từ đó, khiến cho kết quả của tee off bị ảnh hưởng rất lớn.

Trình độ và kinh nghiệm của golfer

Bên cạnh thể lực thì trình độ và kinh nghiệm của golfer cũng là một trong những yếu tố quyết định đến cú đánh tee off thành công hay thất bại. Với những tay golf có kỹ năng tốt, chiến thuật chơi hợp lý cùng nhiều kinh nghiệm trên sân, sẽ giúp họ có thể lựa chọn được loại gậy phù hợp, cũng như sử dụng lực đánh hợp lý. Thêm nữa, khi có nhiều kinh nghiệm, người chơi có thể dễ dàng vượt qua các thử thách của sân golf một cách dễ dàng, cũng như không bị gây khó dễ bởi các yếu tố khắc nghiệt của thời tiết hay địa hình sân golf.

Như vậy, có thể thấy tee off bị ảnh hưởng khá nhiều ở cả yếu tố bên ngoài và yếu tố bên trong của người chơi. Để có thể có được cú đánh tee off thành công, đem lại kết quả cao nhất, thì người chơi cần phải làm chủ từng đường đánh bóng, có chiến thuật chơi phù hợp, thường xuyên tâp luyện để nâng cao trình độ.

Qua những thông tin mà Blog.mipagolf.vn chia sẻ trên đây, chắc hẳn các bạn đã hiểu được tee off là gì, cũng như nắm bắt được cá yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tee off. Từ đó, giúp bạn có được những kiến thức, kinh nghiệm tích lũy, để có thể đem lại cho bản thân và đồng đội những cú tee off hoàn hảo nhất!

5/5 (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN