Tìm hiểu về PGA Tour

Khi bước vào thế giới của golf chuyên nghiệp, bạn sẽ bắt gặp sự lấp lánh của danh tiếng và sự thách thức mà PGA Tour mang lại. Không chỉ là một loạt các giải đấu hàng đầu trên thế giới, PGA Tour còn là nơi tập trung của những tay golf xuất sắc nhất. PGA Tour đã đánh dấu lịch sử của môn thể thao này và là nơi mà những tay golf huyền thoại ghi dấu ấn của họ.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá sâu hơn về cơ cấu, tiêu chí và các giải đấu lớn trong khuôn khổ PGA Tour.

PGA Tour là gì?

PGA Tour là tổ chức chuyên tổ chức các tour golf chuyên nghiệp cho các golfer tại Mỹ và Bắc Mỹ. Hiện PGA Tour có trụ sở chính tại Ponte Vedra, Florida thuộc ngoại ô phía Đông Nam Jacksonville, Mỹ.

Trước đó PGA Tour được Professional Golfer’s Association of America thành lập. Tuy nhiên vào 12/1968 PGA Tour chính thức tách thành tổ chức riêng và năm 1975 được đổi tên thành PGA Tour.

PGA Tour được xem là giải đấu golf hấp dẫn nhất hành tinh vì khi tham gia các golfer không chỉ có được cơ hội nhận các giải thưởng lớn mà còn có tên tuổi để nhận các gói tài trợ và quảng cáo.

pga tour

Tiêu chí để được thi đấu tại PGA Tour 

Trước đây, golfer cần vượt qua một chuỗi phân loại thuộc hệ thống “Q-School”. Đến khi được lọt vào vòng chung kết, PGA Tour sẽ chọn ra những golfer đủ tiêu chuẩn TOP để trao thẻ thành viên và tiếp tục thi đấu cho giải golf của hệ thống trong mùa tới.

Từ năm 2012, Web.com Tour Finals đã trở thành cầu nối để đưa golfer đến giải đấu PGA Tour còn Q-School giờ chỉ giúp chuyển tiếp người chơi lên Web.com Tour. Nếu các golfer đã thuộc hệ thống Web.com Tour thì người chơi có thể thực hiện 2 cách sau để lên PGA Tour:

Cách 1: Giành vô địch liên tiếp 03 lần trong một mùa giải đơn của Web.com Tour. Khi đạt được thành tích này golfer sẽ nhanh chóng được nhận thẻ thành viên PGA Tour mà không cần phải tham gia bất cứ vòng loại nào của Web.com trong mùa giải.

Cách 2: Golfer phải lọt vào Web.com Tour Finals. Đây là một loạt 04 giải đấu được diễn ra sau khi mùa giải thường nien của Web.com Tour kết thúc. Theo luật các golfer thuộc Top 75 về tiền thưởng của Web.com Tour và những người nằm trong vị trí từ 126 – 200 trong danh sách tính điểm của FedEx Cup chính là những người được thi đấu ở giải Finals. Và chung cuộc sẽ có 50 golfer giành được thẻ PGA Tour.

Bên cạnh đủ 2 điều kiện trên thì golfer cũng có thể tham gia PGA Tour bằng cách vô địch PGA Tour hay major, tích đủ điểm FedEx Cup để trờ thành hội viên đặc biệt tạm thời, kiếm thật nhiều điểm trong một số ít giải tham gia.

Khi kết thúc mỗi mùa giải người chơi cần nằm trong Top 125 người kiếm được nhiều tiền nhất PGA Tour để bảo toàn tấm thẻ. Mỗi lần giành một chiến thắng tại PGA Tour thì golfer sẽ được phép giữ thẻ 02 năm và nếu giành một chiến thắng major sẽ gia hạn thẻ lên đến 10 năm.

Các giải đấu lớn thuộc khuôn khổ PGA Tour 

The Masters Tournament – Augusta National

Đây chính là giải thuộc 04 giải golf lớn và nổi tiếng nhất trên thế giới. Giải này được diễn ra vào tháng 04 mỗi năm tại sân Augusta National, Mỹ.

Tổng giải thưởng có giá trị lên tới 9 triệu USD. Đồng thời người dành chiến thắng còn được mặc lên chiếc áo Green Jacket quý giá.

pga tour

PGA Championship 

Đây là giải đấu thường niên thuộc Hiệp hội golf chuyên nghiệp Mỹ và chỉ được tổ chức tại Mỹ. Giải đấu này có tổng giải thưởng là 8 triệu USD thuộc PGA Tour, European Tour và Japan Golf Tour.

Để tham gia giải đấu này người chơi phải nằm trong BXH 100 của thế giới.

Quán quân giành giải vô địch PGA Championship sẽ có được tấm vé tiếp tục thi đấu trong 05 năm tiếp theo và được miễn thi đấu vòng loại suốt đời.

pga tour

US Open 

Đây là giải golf mở rộng thường niên tại Mỹ. Đến thời điểm hiện tại giải được tổ chức tại nhiều sân khác nhau vòng quanh Mỹ.

pga tour

PGA Tour không chỉ là một sân chơi cho những tay golf xuất sắc, mà còn là biểu tượng của lòng đam mê và khát vọng. Những câu chuyện và thành tích tại PGA Tour luôn là nguồn cảm hứng lớn cho những ai yêu môn thể thao golf. Hãy tiếp tục theo dõi Mipa Golf để cập nhật thêm những thông tin và tin tức mới nhất về các giải golf thế giới.

5/5 (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN