Tư thế đánh golf chuẩn cho người mới bắt đầu

Tư thế đánh golf là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến kết quả của một cú đánh. Một tư thế chuẩn sẽ giúp golfer tạo ra được lực đánh mạnh và chính xác hơn. Bài viết này Mipa Golf sẽ hướng dẫn chi tiết 5 bước để có tư thế đánh golf chuẩn cho người mới bắt đầu.

Sự quan trọng của tư thế đánh golf

Tư thế chơi golf không chỉ đơn thuần là việc bạn chuẩn bị và thực hiện một cú đánh mà còn phản ánh tâm trạng và tinh thần của bạn. Khi bạn đứng trước quả bóng, tư thế chuẩn không chỉ giúp bạn kiểm soát cơ thể mà còn tạo ra sự tự tin và tập trung tối đa.

Chính vì vậy mà tư thế đánh ảnh hưởng đến kết quả của một trận đấu. Một tư thế sai có thể khiến cú đánh không chính xác, mất điểm và thậm chí là chấn thương. Tuy nhiên, khi bạn nắm vững tư thế, bạn sẽ tối ưu được sự linh hoạt của các bộ phận và từ đó cải thiện hiệu suất của mình.

tư thế đánh golf

Các bước setup tư thế đánh golf cơ bản

Tư thế đánh golf không chỉ là cách bạn đứng hay cách bạn nắm gậy, nó còn là ngôn ngữ riêng của môn thể thao này. Các bước sau đây sẽ giúp bạn có một cú đánh hoàn hảo.

Bước 1: Cầm gậy golf 

  • Đặt lòng bàn tay trái lên cán gậy, sao cho phần cán gậy nằm chéo trong lòng bàn tay và trên các ngón tay. Các ngón tay nắm xung quanh phần cán gậy một cách tự nhiên, không quá chặt cũng không quá lỏng.
  • Ngón tay cái và ngón tay trỏ tạo thành hình chữ V. 
  • Bàn tay, ngón tay cầm gậy cần căn chỉnh tư thế thẳng hàng cùng với vai trái. Điều này sẽ giúp golfer tạo ra được lực đánh mạnh mẽ và chính xác hơn.
  • Đặt tay phải lên cán gậy ở phía đối diện tay trái. Điều chỉnh cả hai bàn tay trái phải nhẹ nhàng, đảm bảo lực nắm gậy vừa đủ để thực hiện các cú đánh bóng chính xác.

tư thế đánh golf

Bước 2: Chuẩn bị tư thế đứng 

  • Hướng của bàn chân và ngón chân thẳng với hướng mắt nhìn
  • Trọng tâm cơ thể nghiêng về phía ngược lại so với bên cơ thể thuận khi dùng gậy putting ngắn, gậy driver; phân bố đều ở cả hai chân khi dùng gậy sắt.
  • Chiều rộng chân bằng vai, có thể điều chỉnh tùy thuộc vào loại gậy sử dụng.
  • Cơ thể phân bổ đồng đều, hơi chùng gối xuống.
  • Lưng thẳng, không rướn người hoặc thu người quá.

Bước 3: Vị trí bóng

Với các loại gậy khác nhau sẽ có cách đặt bóng khác nhau. Thông thường, người chơi sẽ đặt bóng tùy theo độ dài gậy. Với các gậy dài như driver, gậy gỗ thì nên đặt bóng lùi về phía trước gần chân trái, và với các gậy có chiều dài ngắn hơn thì đặt bóng lùi dần vào trong và về phía chân phải. 

tư thế đánh golf

Bước 4: Chuyển động cơ thể 

Sử dụng lực từ chân, hông, vai và cánh tay để tạo ra lực đánh chuẩn. Đầu tiên bạn xoay cơ thể để tạo ra sức mạnh từ đôi chân và hông. Sau đó, kéo gậy về phía sau theo hình vòng cung tạo sự tích lũy năng lượng. Khi đạt được điểm cao nhất, bạn nhanh chóng xoay hông và cơ thể, hướng gậy về phía quả bóng. Điều này tạo ra một lực đẩy mạnh mẽ, đưa quả bóng bay xa và chính xác.

tư thế đánh golf

Bước 5: Kết thúc cú đánh

Sau khi thực hiện cú đánh, golfer cần vững chân để đảm bảo sự cân bằng và ổn định.

Những lưu ý khi setup tư thế trong golf

Với các golfer mới thì việc luyện tập thường xuyên sẽ giúp cải thiện tư thế đánh golf. Thêm vào đó bạn có thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ huấn luyện viên golf chuyên nghiệp.

Hiện tại Mipa Golf 3D đang mở các khóa học golf cho người mới bắt đầu hoặc các bạn muốn luyện tập thêm các kỹ năng. Đi kèm với đó là sự chăm sóc của các huấn luyện viên có dày dặn kinh nghiệm.

Mong rằng với các thông tin mà Mipa vừa cung cấp sẽ giúp cho các bạn golfer có thêm trải nghiệm để chinh phục bộ môn này. Hãy theo dõi Blog.mipagolf.vn để cập nhật thông tin và kiến thức golf mới nhất nhé!

Đánh giá bài viết

BÀI VIẾT LIÊN QUAN